Call of Duty có tới 7 tựa game lọt danh sách bán chạy nhất nước Mỹ

Tập đoàn NPD đã công bố danh sách mười trò chơi bán chạy nhất từ năm 2010 – 2019 tại Mỹ trên tất cả các nền tảng, bao gồm Nintendo, PlayStation, Xbox và Steam. Grand Theft Auto 5 của Take-Two Interactive và Rockstar đứng đầu danh sách điều này đã được dự báo từ trước, các vị trí sau đều có sự góp mặt của họ Call of Duty.

Call of Duty là một thương hiệu trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành bởi Activision. Bắt đầu từ năm 2003, đầu tiên loạt game này lấy bối cảnh Thế chiến II, các phiên bản của những năm tiếp theo luôn thay đổi sang nhiều bối cảnh chiến tranh như chiến tranh lạnh, chiến tranh tương lai, chiến tranh vũ trụ. Thuở đầu tựa game được phát triển bởi Infinity Ward, sau đó được tiếp tục đồng phát triển bởi Treyarch và Sledgehammer Games. Một số trò chơi spin-off và trên các hệ máy cầm tay đã được thực hiện bởi các nhà phát triển khác. Những năm trở lại đây tựa game không còn giữ vững vị thế của mình. Trong năm 2019 phiên bản Call of Duty: Modern Warfare, được phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2019 đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường game thế giới.

Các tựa game lọt vào danh sách bán chạy nhất tại Mỹ bao gồm:

Grand Theft Auto 5 (Take-Two Interactive)
Call of Duty: Black Ops (Activision Blizzard)
Call of Duty: Black Ops 2 (Activision Blizzard)
Call of Duty: Modern Warfare 3 (Activision Blizzard)
Call of Duty: Black Ops 3 (Activision Blizzard)
Call of Duty: Ghosts (Activision Blizzard)
Red Dead Redemption 2 (Take-Two Interactive)
Call of Duty: WWII (Activision Blizzard)
Call of Duty: Black Ops 4 (Activision Blizzard)
Minecraft (Microsoft)

Dẫn đầu bảng xếp hạng là tựa game thế giới mở của Take-Two, tất cả 7 vị trí còn lại đều thuộc về các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Call of Duty nổi tiếng của Activision Blizzard. Một sự độc chiếm của tựa game góc nhìn thứ nhất. Những tựa game của series không được xuất hiện trên danh sách này là Infinite Warfare, Advanced Warfare và tựa game Modern Warfare 2019 mới ra mắt vào tháng 10/2019.

Công ty phân tích Mat Piscatella của NPD, góp mặt 10/15 tựa game bán chạy nhất thập kỷ là Call of Duty. Và theo Wikipedia từ năm 2010 cho tới nay có 10 tựa game Call of Duty chính được phát hành. Bởi lẽ đó mà lần sau trước khi bạn thắc mắc tại sao Activision luôn phát hành những game này thường niên, hãy lưu tâm về danh sách trên.

Tựa game GTA V ra mắt từ năm 2013 và giữ vững thành tích đáng nể với doanh số đáng kinh ngạc ngay từ thời điểm ra mắt, sau 7 năm tựa game vẫn có sức hút rất lớn.

Đóng góp thành công chung là phiên bản GTA Online , tựa game luôn giữ vững top 10 trò chơi hàng đầu trên Steam mặc dù đã được năm tuổi. Red Dead Redemption 2 không được thành công bằng GTA5, nhưng game cũng độc quyên trên Epic Game Store một tháng sau khi ra mắt trên nền tảng PC và NPD không theo dõi doanh số game kỹ thuật số không phải của Steam.

 

Tham khảo: Game4v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.